google

Thứ Tư, 6 tháng 10, 2010

cách chế biến các loại sinh tố

Cách làm các loại Sinh Tố:


Nước Ép Dâu:


Nên dùng nước đường cho vào nước ép đề hòa tan nhanh chóng hơn Nguyên liệu: 8 quả dâu- 1 quả cam- 1/3 thìa café đường- ½ tách đá viên Thực hiện: Ép lấy dâu tây, cho đường vào hòa đều. Cam vắt lấy nước. Cho đá vào ly cao có đế, rót nước dâu ép và cam vào. 

Cam Yogurt:
Giúp tiêu hóa tốt. 1 trái cam, 1 hũ yogurt Thực hiện:Vắt nước cam, rồi bỏ vào máy sinh tố cùng với yogurt, đường cát trắng, đá nhuyễn xay lên. Khi hỗn hợp đều thì dùng được. Món này rất dễ uống và để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Cam Dâu: 
Thức uống này rất tốt cho da. 5 trái dâu tươi- 2 trái cam Thực hiện:Vắt nước cam rồi bỏ vào máy sinh tố với dâu xay lên. Sau đó, bỏ chút đường quậy đều và cho chút đá vào.

Cam Thơm 
Dễ tiêu hóa, giữ được vẻ đẹp cho da. 2 trái cam tươi, 1/2 trái thơm Thực hiện:Thơm ép lấy nước rồi bỏ vào máy xay sinh tố quay cùng với nước cam. Bỏ vài thìa đường cát trắng và 1 ít đá để dùng. 

Cam Chuối
Làm đẹp da và dễ tiêu hóa. 2 trái chuối cau- 2 trái cam- Đường + đá xay nhuyễn Thực hiện:2 trái cam tươi vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho nước cam, 2 trái chuối cau bỏ vỏ, 3 muỗng cà phê đường cát trắng, một ít đá vào xay nhuyễn bằng máy sinh tố. Khi hỗn hợp vừa đều là được. 

Cam Lạnh
Hòa nước ép cam với rượi mùi, cho lên mặt cam, giữ lạnh ít nhất 3 giờ để hổn hợp ngấm đều. Nguyên liệu: 1 thìa cafe vỏ cam thái sợi. 1/2 tách nước lọc, 1/2 tách đường, 2 quả cam mỹ, bóc vỏ, bỏ phần lỗi chính giữa. 1 tách nước cốt cam ép. 1/4 tách rượi mùi. Thực hiện: Cho vỏ cam vào bát nhỏ, thêm chút nước sôi, để khoảng 3-4 phút, vớt ra để ráo. Hòa tan đường, cho vào chảo đun sôi. Cho vỏ cam vào nấu đến khi có màu hơi vàng. Cắt 2 quả cam mỹ thành từng lát mỏng, cho vào bát lớn. Rắc một ít vỏ cam thái sợi nhỏ, cho vào chút nước đường vừa thắng. Hòa nước ép cam với rượi mùi, cho lên mặt cam, giữ lạnh ít nhất 3 giờ để hổn hợp ngấm đều. 

Còn nữa


--------------------










Sinh Tố Đào Cafe 
Đào có tác dụng loại bỏ cảm giác mệt mỏi, café giúp tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên Những người có thể chất mẫn cảm, khó ngủ không nên dùng. Nguyên liệu: 2 quả đào. 2 muỗng cafe. 2 muỗng canh đường cát. 1 ly đá xay. 2 muỗng canh kem sữa tươi. Chế biến: Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối cho vào máy sinh tố xay cùng với các nguyên liệu khác. Cho ra ly, trang trí ống hút. 

Sữa Đu Đủ
Thúc đẩy sự tiết sữa ở phụ nữ sau khi sanh, hỗ trợ tiêu hóa, trị bệnh dạ dày, phòng bệnh quáng gà. Nguyên liệu: 1/4 quả đu đủ. 150ml sữa tươi. 1/2 muỗng canh đường cát. 3-4 viên đá. Chế biến: Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối, cho vào máy sinh tố xay cùng với các nguyên liệu khác. Cho ra ly trang trí. 

Sinh Tố Táo Quýt 
Thanh tùy, giúp ngon miệng, bổ máu, bổ não, điều chỉnh những khó chịu đường ruột và dạ dày, có tác dụng tốt với những người bị bệnh huyết áp. Nguyên liệu:3 quả quýt. 1 quả to (bom). 2 muỗng canh mật mật ong. 2 muỗng canh nước cốt chanh. Chế biến: Quýt rửa sạch, bổ đôi vắt lấy nước. Táo rửa sạch gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối cho vào máy sinh tố xay đều cùng với các nguyên liệu khác. Cho ra ly trang trí (ống hút, hoa táo). 

Calpis Thơm
Là thức uống có hàm lượng dinh dưỡng cao, làm đẹp da trị táo bón… đặc biệt có tác dụng tốt với người suy nhược cơ thể. Nguyên liệu: 1/4 quả thơm. 30ml calpis. 60ml nước lạnh. 2-3 viên đá.Chế biến: Thơm gọt vỏ rửa cắt miếng nhỏ, dùng máy ép thơm lấy nước. Cho vào máy sinh tố xay cùng với các nguyên liệu khác. Cho ra ly trang trí. 

Calpis Bơ
Nhuận trường làm mền da, ức chế tình trạng cao huyết áp và cholesterol. Nguyên liệu: 1/4 quả bơ.-30ml calpis. 60ml sữa tươi. 2-3 viên đá.Chế biến: Bơ rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với các nguyên liệu khác.Cho ra ly trang trí. 

Nước Ép Cam Mật Ong
Cho nước cam mật ong ra ly, rắc một ít vỏ cam thái nhuyễn lên trên, cắm ống hút, trang trí thêm lát cam cho đẹp. Dùng lạnh rất tuyệt. Nguyên liệu: 2 quả cam - 30ml mật ong- Một ít vỏ cam thái nhuyễn - Đá viên tinh khiết Thực hiện: Rửa sạch 1 quả cam, gọt hết phần vỏ, cắt đôi lấy phần hạt, cho vào máy ép trái cây ép lấy nước - Tiếp đến, lấy quả cam khác cắt một khoanh mỏng để trang trí, phần cam còn lại lột bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, tách rời từng múi cam ra, bỏ hạt. Cắt cam thành hạt lựu lớn - Cho nước cam, mật ong, cam cắt hạt lựu, đá viên vào bình lắc, lắc đều tay. 

Trái Cây Đút Lò Mật Ong
Lấy đĩa trái cây ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Món này dùng lạnh sẽ hấp dẫn hơn. Nguyên liệu: 1 quả cam vàng - 1 quả kiwi - 10 quả nho Mỹ - 1 quả táo đỏ- 1 thìa súp quả cam thái nhuyễn- 1 thìa súp nước cốt chanh - 2 thìa súp mật ong Thực hiện: Lột vỏ cam, gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, cắt từng múi.- Rửa sạch táo, cắt múi cau nhỏ. Gọt sạch quả kiwi, cắt khoanh tròn vừa ăn.- Rửa sạch nho để ráo nước, cắt khoanh vừa ăn, lấy bỏ hạt. Xếp cam, kiwi, táo, nho ra đĩa, cho mật ong lên trên, rắc vỏ cam và nước cốt chanh lên, cho vào lò nướng 10 phút. 

Calpis Kiwi
Kiwi chứa nhiều vitamin C, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường thể lực, giúp ngon miệng dưỡng da và làm đẹp Nguyên liệu: 1 quả kiwi.-30ml calpis. 60ml nước lạnh. 2-3 viên đá. Chế biến: Kiwi rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với các nguyên liệu khác. Cho ra ly trang trí. 

Sữa Đậu Nành Trứng Chuối
Nhuận trường, giúp tóc khỏi bị chẻ ngọn, cải thiện tình trạng da thô ráp, bổ mu, giảm sốt. Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột đậu nành. 1/2 quả chuối. 150ml sữa tươi. 1 muỗng cafe mật ong. 1/4 quả chanh.Chế biến: Chuối rửa sạch, lột vỏ, cắt khúc.. Chanh rửa sạch, vắt lấy nước. Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố xay đều. Cho ra ly trang trí. 

Sữa Trứng Mạch Nha
Tăng cường thể lực, nhanh chóng loại bỏ cảm giác mệt mỏi.Có hiệu quả tốt đối với những người cá da thô ráp, nhiều nếp nhăn nhỏ hoặc bị táo bón. Nguyên liệu: 1 muỗng canh bột bạch nha. 1 lòng đỏ trứng. 180ml sữa tươi. 1 muỗng cafe men. 2 muỗng cafe mật ong. 1 muỗng cafe dầu ô liu.Chế biến: Cho men vào sữa khấy tan-Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố xay đều trong 30 giây. Cho ra ly, trang trí. 

Còn nữa




Go to the top of the page

+Quote Post






Sữa Cà Chua Táo
Hỗ trợ tiêu hóa và nhu động ruột, cải thiện tình trạng táo bón, phong thấp, sa dạ dày, dưỡng da. Nguyên liệu: 1/2 quả bom. 1 quả cà chua.-100ml sữa chua.Chế biến: Táo rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ Cà chua rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt, cắt miếng. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy sinh tố xay nhuyễn, cho ra ly trang trí. 

Calpis Dưa Lê
Giải nhiệt, giải khát, bổ xung thể lực, lợi tiểu , thông khí, trị các bệnh ở miệng, mũi, giúp tinh thần tỉnh táo. Nguyên liệu: 1/2 quả dưa lê -30ml calpis-60ml soda-1/2 muỗng cafe rươu trắng. 2-3 viên đá.Chế biến: Dưa lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt,cắt miếng nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi cho các nguyên liệu khác vào xay đều. Cho ra ly, trang trí ống hút. 

Sinh Tố Quýt Đu Đủ
Chứa nhiều vitamin A, C, có tác dụng chăm sóc sắc đẹp, dưᷡ|4 da, hỗ trợ quá trình chuyỂn hóa chất trong cơ thể. Nguyên liệu: 1/2 quả đu đủ. 1 quả quýt -1/2 quả chanh. 50ml nước lạnhChế biến:-Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng. Quýt, chanh rửa sạch vắt lấy nước. Cho tất cả nguyên liệu vào máy sinh tố xay đều, cho ra ly trang trí. 

Nước Lô Hội (Nha Đam)
Lô hội chứa nhiều vitaminh C, có công dụng dưỡng da và làm đẹp, thích hợp với người táo bón. Nguyên liệu: Một khúc lá lô hội khoảng 3cm. 50g rau cần. 1/2 quả táo (bom)-2 muỗng cafe mật ong - 2 muỗng cafe nước cốt chanh

Nước mận
Mận chứa protein thiên nhiên, giúp tăng cường thể lực, nhanh chóng loại bỏ mệt mỏi. Ng0li%ÿ liệu: 50g mận. 1 lòng đỏ trứng. 1,5 muỗng canh đường cát. 200ml sữa tươi.Chế biến:Mận rửa sạch gọt vỏ, bỏ hạt cho vào máy sinh tố xay cùng với sửa tươi.Cho lòng đỏ trứng, đường vào xay thêm 5 giây.Cho ra ly trang trí. 

Sinh Tố Nho Táo(Bom)
Nho, táo, chanh và mật ong giàu vitamin C, đường glucose,... có tác dụng lợi tiểu, bổ máu điều chỉnh huyết áp, tiêu chảy. Nguyên liệu: 300g nho - 1 quả táo - 1,5 nước cốt chanh - 2 muỗng canh mật ong Chế biến: Nho rửa sạch,lột vỏ, bỏ hạt - Táo rửa sạch,gọt vỏ bỏ hạt,cắt khối. Cho nho,táo vào máy xay cùng với mật ong và nước cốt chanh- Cho ra ly trang trí. 

Sinh Tố Thơm Sữa 
Thức uống này giàu vitamin C, E, natri, sắt và canxi,... có hiệu quả tốt với bệnh suy nhược cơ thể, táo bón, dưỡng da sau khi phơi nắng, giúp ngon miệng. Nguyên liệu:- 200g thơm- 350 ml sữa tươi- 1 muỗng canh mật ong- 2-3 viên đá Chế biến: Thơm gọt vỏ,rửa sạch,cắt khối cho vào máy sinh tố xay với đá- Cho sữa,mật ong vào trộn đều,cho ra ly trang trí. 

Sinh tố Chuối,Táo (Bom) 
Có thể cải thiện tình trạng táo bón, điều trị thiếu máu, giải nhiệt giảm ho,... rất thích hợp với thanh thiếu niên. Nguyên liệu: 1 quả chuối - 1 quả táo (bom) - 1 muỗng canh nước cốt chanh. 150 ml nước lọc- 2-3 viên đá. Chế biến: Chuối táo rửa sạch,gọt vỏ bỏ hột,cắt khối cho vào máy xay cùng với đá và nước lọc. Cho nước chanh vào trộn đều, cho ra ly, trang trí. 
3 cách pha chế rượu táo nóng  
Hãy chào đón mùa đông năm nay bằng một ly rượu táo nóng. Chúng rất thích hợp cho những buổi tiệc sum họp cuối năm vì căn nhà sẽ trở nên ấm cúng và đầy hương vị hơn. Một điều nữa là chúng rất dễ thực hiện. Sau đây là 3 công thức cho một món rượu táo nóng :


1. Rượu táo kết hợp với chanh và cam : 

Công thức này thường được mọi người đem ra ứng dụng trong các dịp lễ mùa đông. 

Nguyên liệu : 

2 lít rượu táo nguyên chất. 
½ tách nước ép cam. 
¼ tách nước ép chanh. 
2 muỗng café mật ong. 
3 thanh quế. 
1 muỗng café hạt đậu khấu tròn. 
2 miếng cam. 
2 miếng chanh
. 

Trộn tất cả các thành phần trên với nhau và nấu cho sôi khoảng 10 phút, hoặc để lửa nhỏ để giữ ấm. Đổ ra ly và trang trí thêm một miếng cam, chanh hoặc một thanh quế. Uống lúc còn ấm. 

2. Rượu táo nóng kết hợp với hương vị quả mâm xôi : 

Còn công thức này thì không còn gì dễ hơn nữa, với màu đỏ và hậu ngọt, nó chắc chắn sẽ đem lại nhiều lời khen ngợi. Điểm nhấn của món thức uống này là nước ép quả mâm xôi nguyên chất, được bày bán ở rất nhiều siêu thị. 

Nguyên liệu : 

2 lít rượu táo nguyên chất. 
1 tách nước ép quả mâm xôi để lạnh. 
2 muỗng café mật ong 
2 thanh quế. 
1 tách rượu rum ( tùy chọn 
) 

Hòa lẫn các thành phần trên và mang đi nấu, để hỗn hợp sôi khoảng 10 phút hoặc để lửa nhỏ giữ ấm. 

3. Rượu táo hoang dại : 

Đây là một công thức rượu táo đầy sáng tạo. 

Nguyên liệu : 

2 lít rượu táo nguyên chất. 
1 tách nước ép quất. 
½ tách rượu tequila (hoặc nhiều hơn nếu thích) 
¼ tách rượu có vị cam
. 

Cho rượu táo và nước quất vào chảo, đun nóng lên (chú ý là chỉ đun tới khi nóng lên chứ không để hỗn hợp sôi) và tắt lửa hoặc để lửa riu riu. Trộn rượu tequila và rượu vị cam vào, cho ra ly, trang trí thêm một vài miếng táo...


Bạn nên chú ý vài chỗ sai chính tả nhé!
Bài viết của bạn hay bạn sưu tầm vậy? 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét